090 677 8668

info@sanhanoi.com

Chúng tôi chỉ cung cấp giá trị thực

CEO Danko Group: Thị trường BĐS Thanh Hoá sôi động và tiềm năng

Đăng ngày 12/10/2017 - 09:50 PM | bởi Admin1 | Lượt xem: 677

Theo đánh giá từ ông Nguyễn Văn Công – Tổng Giám đốc Danko Group, thị trường bất động sản (BĐS) Thanh Hoá là thị trường đi sau nhưng đầy sôi động, tiềm năng .

 

Sau chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vừa qua tại Thanh Hoá, nguồn vốn khủng lên đến 6,1 tỷ USD đã được đầu tư vào địa phương này. Trước đó, những nhà phát triển BĐS tiên phong đã tạo ra diện mạo mới cho Thị xã Sầm Sơn cũng tạo ra dấu ấn ngoạn mục về đô thị biển mới nổi thu hút khách du lịch kỷ lục nhất từ trước đến nay. Những lực đẩy cần và đủ cùng những cơ hội trước mắt là điều kiện khá hấp dẫn khiến thị trường BĐS khu vực này sôi động hút dòng tiền từ các nhà đầu tư phía Bắc. Theo đánh giá từ ông Nguyễn Văn Công – Tổng Giám đốc Danko Group :”Thị trường BĐS Thanh Hoá là thị trường đi sau nhưng đầy sôi động, tiềm năng”.

- Ông đánh giá thế nào về thị trường BĐS Thanh Hoá trong thời gian một, hai năm trở lại đây? Theo ông, so với thị trường lớn khác trong khuc vực như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, BĐS Thanh Hoá có điều gì thú vị?

Ông Nguyễn Văn Công: Thị trường BĐS Thanh Hoá là thị trường mới bắt đầu hình thành hai năm trở lại đây. Quy mô dự án đầu tư cũng như số lượng giao dịch trước đây ở mức nhỏ lẻ, cục bộ. Thị trường BĐS khởi sắc thể hiện qua việc các chủ đầu tư lớn rầm rộ đổ bộ vào Thanh Hoá như FLC, Sun Group, Tập đoàn T&T, Tập đoàn BRG và các tập đoàn quốc tế trong nhiều lĩnh vực... tạo nên sự khởi đầu tương đối thuận lợi. Đây là thị trường đi sau cả về quy mô lẫn thời gian vì những nơi khác thị trường BĐS đã xuất hiện khá lâu dài. Mặc dù được đánh giá là địa phương mới nổi, nhưng thị trường BĐS Thanh Hoá khá sôi động, tiềm năng tương đối lớn.

- Danko Group đang sở hữu thương hiệu BĐS khá chắc chắn và an toàn. Lý do gì và nhân vật nào là người đứng sau những chiến lược kinh doanh của Tập đoàn là điều tôi quan tâm nhất!

Ông Nguyễn Văn Công: Nếu nói về lý do thì có nhiều lý do. Theo chủ trương của Ban lãnh đạo Tập đoàn phát triển mở rộng hoạt động và BĐS là lĩnh vực luôn có sức hút với các doanh nhân và doanh nghiệp,chúng tôi dùng tầm nhìn thay thế cho kinh nghiệm. Với tâm thế của một “tân binh”, để phát triển bền vững Tập đoàn đặt lên hàng đầu 3 vấn đề chính coi đó là “vũ khí” trong quá trình xâm nhập và chinh phục thị trường.

Đầu tiên là yếu tố nhân sự. Theo đó, Tập đoàn đã đầu tư thích đáng cho nhân sự, xây dựng được bộ máy cán bộ trẻ, năng động, có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra, Tập đoàn còn chú trọng đến công tác đào tạo nhân sự để tạo ra được kỹ năng bán hàng tốt cho nhân viên. Tiếp theo là phát huy trí tuệ tập thể. Ban lãnh đạo đã thổi được niềm đam mê, sự yêu nghề, nhiệt huyết cho nhân viên của mình để tạo nên sức mạnh tập thể và khi có sức mạnh tập thể thì dễ dàng chinh phục mọi khó khăn. Bên cạnh việc bán hàng, Danko Group không ngừng áp dụng cách làm khác biệt trong hoạt động chiến lược, đánh giá hiệu quả, nghiên cứu thị trường, marketing. Điều này giúp cho Danko Group không chỉ song hành cùng với Chủ đầu tư trong vai trò phân phối mà còn tư vấn cho Chủ đầu tư về các giải pháp, cách làm mới và hiệu quả.

- Những khó khăn thách thức lớn của Danko Group khi tiếp tục chuyển hướng sang làm chủ đầu tư BĐS là gì, bởi cả vai trò phân phối và chủ đầu tư thì đều nằm trong lĩnh vực có mức độ cạnh tranh khốc liệt nóng bỏng nhất hiện nay?

Ông Nguyễn Văn Công: Nếu nói về khó khăn thì là vô vàn. Khó khăn lớn nhất khi chuyển từ nhà phân phối sang chủ đầu tư là một tầm rất khác, quy mô khác so với phân phối đơn giản - đầu ra của thị trường. Để trở thành nhà phát triển BĐS cần có thời gian và “tầm” cao hơn hẳn. Dựa trên thế mạnh khi Danko là nhà phân phối, đang phân phối nhiều dự án thuộc nhiều phân khúc thị trường đã cho Danko khả năng nhìn nhận và đánh giá về thị hiếu của khách hàng. Từ tư vấn cho chủ đầu tư về thị hiếu thị trường, khi chuyển sang chủ đầu tư sẽ phát huy những yếu tố này. Trên cơ sở phản hồi của thị trường, nhu cầu lớn, tính thanh khoản cao, chúng tôi sẽ quyết định đầu tư xây dựng dự án phù hợp với sức hấp thụ của thị trường.

- Ngoài việc thành công khi hợp tác với FLC Group, TNR Holdings Việt Nam, ICID, Eurowindow Holding. Lãnh đạo Danko Group cũng tiết lộ thông tin thông qua M&A triển khai dự án mới. Phân khúc mà Danko hướng tới phát triển là gì thưa ông?

Ông Nguyễn Văn Công: Phân khúc Danko Group định hướng tới là dòng sản phẩm trung cấp với những dự án có mức giá hợp lý nhưng chất lượng tốt, được tích hợp nhiều tiện ích, thậm chí còn có không gian xanh, tương đương với dự án cao cấp. Bởi qua quá trình làm phân phối chúng tôi nhận thấy nhu cầu của người dân ở phân khúc này còn rất lớn. Khó khăn thách thức cũng đồng nghĩa với cơ hội để cho các đơn vị phân phối cũng như phát triển bất động sản thể hiện năng lực và bản lĩnh thực sự trên con đường chinh phục thị trường. Đặc biệt, sự tham gia của những tên tuổi mới và cách làm như Danko Group cũng sẽ góp phần tăng tính minh bạch và chuyên nghiệp của thị trường.

- Mục tiêu mà Danko đặt ra trong năm 2017 như thế nào?

Ông Nguyễn Văn Công: Hiện tại nhân sự toàn Tập đoàn xấp xỉ gần 1.000 người. Trong năm 2017, Danko Group tiếp tục mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng, định vị TOP 3 trong lĩnh vực phân phối bất động sản, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho các chủ đầu tư và khách hàng.

Trân trọng cảm ơn! Chúc ông và Danko Group thành công!